Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học gây tranh cãi

16:03 - 30/10/2018 Tin pháp luật
Quy định sinh viên bán dâm 4 lần sẽ bị đuổi học có trong Mục 17, Phụ lục của dự thảo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo gây nhiều tranh cãi. Thực tế thì quy định sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần sẽ bị thôi học này đã tồn tại từ lâu.

Sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học: Quy định gây xôn xao dư luận

 
Hôm qua (29/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.
 
Ngay lập tức, dự thảo này thu hút sự chú ý của dư luận với một quy định trong bản Phụ lục đính kèm. Theo đó, sinh viên bán dâm lần 1 sẽ bị khiển trách, lần 2 bị cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ học có thời hạn và lần 4 sẽ bị buộc thôi học.
 
Khi bản dự thảo này được công bố, dư luận cho rằng đây là một quy định hết sức kỳ lạ bởi theo quy định của pháp luật hiện hành, mua dâm, bán dâm cũng như môi giới mại dâm là hành vi bị nghiêm cấm. Mà đã là hành vi bị nghiêm cấm thì không có thể lần thứ 1 hay lần thứ 2…
 
Lắng nghe phản ứng của dư luận, cũng ngay trong tối ngày 29/10/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức gỡ bản dự thảo này trên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Đại diện của Bộ cho biết sẽ tiếp thu phản hồi của dư luận và tiếp tục hoàn thiện dự thảo.
 
 sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học 
Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị thôi học nằm trong dự thảo mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh minh họa)
 

Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị thôi học đã có từ lâu

 
Theo tìm hiểu của Tailieuluat, quy định sinh viên hoạt động mại dâm đến lần 4 bị buộc thôi học không phải là một quy định mới, lần đầu tiên được đề cập tới. Thực tế, quy định này hiện đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ban hành kèm theo tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT.
 
 Tại mục 17, Phụ lục về một số nội dung vi phạm và khung xử lý kỷ luật sinh viên của Quy chế chỉ rõ: Sinh viên hoạt động mại dâm lần 1 bị khiển trách, lần 2 bị cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ có thời hạn và lần 4 bị buộc thôi học. Với hành vi chứa chấp, môi giới mại dâm, ngay từ lần vi phạm đầu tiên sẽ bị đuổi học.
 
Theo đó có thể thấy, quy định sinh viên bán dâm đến lần 4 bị buộc thôi học đã chính thức được quy định từ lâu, nhưng được ít người biết tới. Trên thực tế, việc áp dụng quy định này cũng rất khó khăn…

 

ThanhNT
Chia sẻ