Trường hợp nào người dân không cần đăng ký tạm trú?
23/10/2020

Đăng ký tạm trú là nhiệm vụ cần thiết thực hiện đối với người mới chuyển đến nơi ở mới. Vậy có trường hợp nào người dân không cần đăng ký tạm trú tại nơi ở mới không?

Nơi tạm trú, nơi thường trú, nơi lưu trú khác nhau như thế nào?
23/10/2020

Nơi tạm trú, nơi thường trú, nơi lưu trú là những cụm từ khá phổ biến và gặp rất nhiều trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong các văn bản pháp luật. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu cho vợ vào nhà chồng mới nhất
22/10/2020

Sau khi kết hôn, để thuận tiện cho việc quản lý dân cư cũng như giải quyết các thủ tục hành chính liên quan tại quê chồng, đa số các cặp vợ chồng sẽ tiến hành thủ tục nhập khẩu cho vợ vào nhà chồng.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thường trú tại Hà Nội
21/10/2020

Đăng ký thường trú tại Hà Nội cần đảm bảo những yêu cầu gì? Thủ tục chuẩn bị ra sao là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Cùng tác giả bài viết tìm hiểu vấn đề này.

Điều kiện tách khẩu, chuyển khẩu, nhập khẩu
21/10/2020

Hiện nay, nhu cầu tách khẩu, chuyển khẩu, nhập khẩu vào nơi ở mới diễn ra khá phổ biến ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn. Vậy điều kiện tách khẩu, chuyển khẩu, nhập khẩu là gì?

Thủ tục nhập khẩu vào nhà người thân tại nội thành Hà Nội
20/10/2020

Vì nhiều lý do khác nhau có liên quan đến sự thuận tiện trong học hành, công tác, đời sống sinh hoạt mà nhiều trường hợp mong muốn được nhập khẩu vào nhà người thân tại nội thành Hà Nội. Vậy thủ tục này được thực hiện ra sao?

Cha mẹ không cùng hộ khẩu, khai sinh cho con thế nào?
20/10/2020

Dù đã kết hôn, nhưng rất nhiều trường hợp cha mẹ không cùng hộ khẩu do cha hoặc mẹ trẻ chưa nhập khẩu về cùng một nơi. Vậy trong tình huống này, khai sinh cho con thế nào?

Hướng dẫn nhập khẩu cho con năm 2020 chi tiết nhất
19/10/2020

Sau khi đăng ký khai sinh cho trẻ sẽ tiến hành thủ tục nhập khẩu cho con theo quy định. Vậy các bước nhập khẩu cho con vào Sổ hộ khẩu được tiến hành thế nào?

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn cho trẻ
19/10/2020

Đăng ký khai sinh cho trẻ là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân, nhằm đảm bảo quyền lợi cho trẻ khi được sinh ra. Vậy trường hợp đăng ký khai sinh quá hạn thì phải xử lý thế nào?

Có được đổi tên cha trong Giấy khai sinh không?
16/10/2020

Vì những lý do đặc biệt nào đó mà không ít người có nhu cầu đổi tên cha trong Giấy khai sinh của con. Vậy việc này có được không? Thủ tục thế nào?

1 2 3 4 5 ... 95