Cần đáp ứng điều kiện gì để được tham gia thi công chức?
23/03/2020

Thi công chức là một hình thức thi cho những người đủ tiêu chuẩn vào các vị trí làm việc trong các cơ quan, bộ máy nhà nước để được vào biên chế và hưởng lương từ nguồn ngân sách Nhà nước. Vậy để tham gia thi công chức cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Biên chế là gì? Biên chế và hợp đồng khác nhau thế nào?
14/01/2019

Tìm hiểu biên chế là gì, sự khác nhau giữa biên chế và hợp đồng. Vì sao mọi người muốn vào biên chế cho bằng được, vào biên chế mang lại lợi ích gì?

Lộ giới là gì? Quy định về chỉ giới đường đỏ theo Luật xây dựng
14/01/2019

Tìm hiểu lộ giới là gì (chỉ giới đường đỏ), cách xác định lộ giới cho một lô đất ở, xây nhà nên cách lộ giới bao nhiêu. Những quy định về chỉ giới đường đỏ cần biết.

Doanh nghiệp FDI là gì? Vai trò và đặc điểm của doanh nghiệp FDI
14/01/2019

Tìm hiểu khái niệm FDI, doanh nghiệp FDI là gì. Đặc điểm của doanh nghiệp FDI cùng vai trò đối với sự phát triển kinh tế, liên hệ với doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Đơn vị sự nghiệp công lập là gì, gồm những đơn vị nào?
14/01/2019

Tìm hiểu đơn vị sự nghiệp công lập là gì và danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập. So sánh đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập tường tận nhất.

Bị tai nạn giao thông được bảo hiểm chi trả bao nhiêu?
11/01/2019

Chế độ bảo hiểm tai nạn giao thông theo đúng quy định của pháp luật. Không may bị tai nạn giao thông được bảo hiểm chi trả bao nhiêu và thủ tục chi trả bảo hiểm tai nạn như thế nào?

Các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam hiện nay
09/01/2019

Tìm hiểu 5 loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam hiện nay cùng ưu, nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty TNHH 1 thành viên, công ty cổ phần và công ty hợp doanh.

Bộ máy nhà nước Việt Nam hiện hành đầy đủ các cơ quan
09/01/2019

Bộ máy nhà nước CHXHCN Việt Nam hiện hành với đầy đủ 4 cơ quan Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp, Công tố và các bộ phận trong từng cơ quan.

Hệ số lương là gì? Cách tính lương cơ bản theo hệ số lương
09/01/2019

Hệ số lương là gì, hệ số lương cơ bản hiện nay theo các bậc là bao nhiêu? Hướng dẫn cách tính lương cơ bản theo hệ số lương mới nhất.

Đang thử việc có được thưởng Tết không?
09/01/2019

Nhân viên đang thử việc có được thưởng Tết không? Nếu có, mức thưởng Tết của người đang thử việc thường là bao nhiêu và cách tính tiền thưởng Tết cho nhân viên như thế nào?

1 2 3 4 5 ... 519