Giới thiệu về Tài Liệu Luật

 

Tài Liệu Luật (TaiLieuluat) www.tailieuluat.com là một trong những website tại Việt Nam đi đầu về lĩnh vực Luật pháp, trong đó khai thác sâu việc xây dựng, tập hợp đầy đủ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật do nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành từ năm 1945 đến nay.

 

Tài Liệu Luật cung cấp các văn bản pháp luật của Việt Nam bao gồm:

 

  •  Hiến pháp, Luật, Nghị quyết của Quốc hội
  •  Pháp lệnh, Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
  •  Sắc lệnh, Sắc luật, Lệnh của Chủ tịch nước
  • Các văn bản dưới luật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ và các Cơ quan ngang Bộ thuộc Chính phủ như: Nghị quyết, Nghị định, Chỉ thị, Thông tư, Quyết định,...
  • Các văn bản hướng dẫn dạng Công văn do Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ - Tài chính, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội… ban hành.

Ngoài ra, các loại biểu mẫu, hồ sơ, thủ tục hành chính,… thông dụng theo đúng quy định của Pháp luật cũng được Tài Liệu Luật sưu tầm gửi tới các độc giả có nhu cầu.

Qua một thời gian dài nghiên cứu kĩ lưỡng, bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2018, website Tài Liệu Luật đã thu thập hệ thống văn bản luật Việt Nam với kho dữ liệu khổng lồ, phong phú, đa dạng về đầy đủ các lĩnh vực. Giao diện của website cũng được nghiên cứu cải tiến từ đó khắc phục nhược điểm về tra cứu của các web cũ hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu và cập nhật nhanh chóng, chuẩn xác thông tin văn bản, chính sách Nhà nước của mọi đối tượng độc giả, từ các nhà quản lý, nghiên cứu, các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước.

Không chỉ cung cấp các văn bản luật với tiện ích tra cứu thông minh, dễ sử dụng, website Tài Liệu Luật còn mang đến cho độc giả nhiều tiện ích khác tại các chuyên mục: Tra cứu Hiệu lực văn bản, Tra cứu Thời điểm áp dụng văn bản, Người kí, Bản dịch văn bản tiếng Anh; Tin nóng đưa ra các tài liệu Luật theo sự kiện nổi bật hàng tuần,…

Trong thời gian sắp tới, bất kì cá nhân, tổ chức nào có nhu cầu sử dụng văn bản pháp luật đều có thể chọn lựa sử dụng một trong nhiều hình thức cung cấp dịch vụ của Tailieuluat theo đúng nhu cầu của mình.

Luôn nỗ lực cải tiến, nâng cấp các tiện ích nhằm hỗ trợ hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu và thực thi pháp luật Việt Nam, website Tài Liệu Luật chính là địa chỉ tin cậy để tra cứu các tài liệu về Luật của đông đảo người dùng Internet ở mọi nơi, mọi lúc.

Xin Quý khách vui lòng đọc kỹ Quy ước sử dụng trang web Tài Liệu Luật, trước khi khai thác thông tin trên website Tài Liệu Luật hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ được cung cấp trên website này.

 

Xin trân trọng cảm ơn!