Tổng kiểm tra ma túy với tất cả các tài xế xe khách, xe container

11:39 - 04/01/2019 Tin pháp luật
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu và nước tiểu của tất cả các lái xe khách, xe container trong tháng 1/2019.
Ngay trong những tháng đầu quý 1-2019, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong nước tiểu của tất cả các tài xế. Trước tiên tập trung vào lái xe khách, lái xe container.
 
 
Trao đổi với báo chí, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia - cho biết Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ kiến nghị Chính phủ, đề nghị các địa phương, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi liên quan đến nồng độ cồn.
 
"Liên quan đến điều kiện quản lý kinh doanh vận tải, quản lý sức khỏe lái xe trong những tháng đầu quý 1-2019 sẽ tăng cường tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong nước tiểu của tất cả các tài xế.
 
tổng kiểm tra ma túy
Thực hiện tổng kiểm tra ma túy với mọi tài xế xe khách và container trong quý I năm 2019 (Ảnh minh họa)
 
Trước tiên tập trung vào lái xe khách, lái xe container để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người điều khiển phương tiện dương tính với ma túy, phòng trừ nguy cơ gây tai nạn giao thông", ông Hùng cho biết.
 
Theo ông Hùng, sắp tới các bộ ngành liên quan sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc hoàn thiện thông tư về công tác đào tạo sát hạch giấy phép lái xe cũng như tài liệu giảng dạy và bộ đề thi của các loại giấy phép lái xe để xây dựng, nâng cao hơn nữa giá trị đạo đức của tài xế.
 
Sáng 3-1, đoàn Ủy ban ATGT Quốc gia do Phó chủ tịch Khuất Việt Hùng dẫn đầu cũng đã đến Bệnh viện đa khoa Long An, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thăm hỏi, hỗ trợ các bệnh nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bến Lức chiều 2-1.
 
Hiện 4 nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Long An cơ bản ổn định, đang tiếp tục được điều trị.
 
Còn tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 14 người được điều trị có 4 trường hợp đang được theo dõi tại Khoa chấn thương sọ não, 2 người tại Khoa mạch máu, 7 người tại Khoa chấn thương chỉnh hình và 1 ở Khoa ngoại thần kinh.
 
Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong số này vẫn còn một ca chấn thương đặc biệt nghiêm trọng đang được tích cực điều trị.
 
Ngoài việc thăm hỏi, Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn 5 triệu đồng mỗi nạn nhân, 2 triệu đồng/người bị thương đang được điều trị. UBND tỉnh Long An hỗ trợ 5,4 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong, 2,7 triệu đồng/người bị thương.
 
Chủ xe cũng tham gia cùng đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong, 3 - 5 triệu đồng các trường hợp đang được điều trị.
 

Xem thêm tin liên quan:

6 loại ma túy mới xuất hiện cực kì nguy hiểm

Tài xế container đâm chết người ở Long An dương tính heroin, nồng độ cồn cao

Tài xế container gây tai nạn ở Bến Lức phải chịu những trách nhiệm gì?

 

ThanhNT
Chia sẻ