6 loại ma túy mới xuất hiện cực kì nguy hiểm

11:38 - 19/09/2018 Tin pháp luật
Xuất hiện thêm nhiều loại ma túy mới vô cùng nguy hiểm là những loại ma túy thế hệ mạnh hơn cả heroin. Nước vui, lá thiên đường, "trà sữa", bánh lười... khiến nhiều người bị ngộ độc cấp, thậm chí tử vong.
 
Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, trước đây Trung tâm chống độc của viện thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân bị sốc hoặc ngộ độc heroin. Khoảng 10 năm nay bệnh nhân chủ yếu bị ngộ độc những loại ma túy tổng hợp và ma túy mới.
 
Đa số các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nặng, co giật, hôn mê, loạn nhịp tim, huyết áp, thậm chí có những người bị đe dọa đến tính mạng. Đã có trường hợp tử vong vì ngộ độc cấp tính ma túy đá. Không ít các bệnh nhân ngộ độc ma túy thế hệ mới có biểu hiện lơ mơ, kích thích, lẫn lộn, ảo giác, tâm thần hoang tưởng, có những hành vi ý tưởng nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh. 
 
Các bác sĩ tổng hợp 6 loại ma túy mới xuất hiện khiến nhiều người phải nhập viện vì bị ngộ độc: 
  

Nước vui, “trà sữa”

 
Loại ma túy mới này là một chất bột có mùi thơm như trà. Nước vui thường chứa trong lọ rất đẹp. Thành phần chủ yếu có trong hai ma túy tổng hợp này là metamphetamine và  amphetamine. Giá mỗi lọ nước vui khoảng từ 1,2-1,5 triệu đồng.
 

Lá “khát” hay lá thiên đường

 
Loại lá vụn này thường được đóng thành gói, trên bao bì ghi K2/spice, có dòng chữ tiếng Anh với nghĩa "không sử dụng cho con người". So với cần sa thì đây là loại ma túy gây ảo giác mạnh hơn rất nhiều lần.
 

loại ma túy mới nhất

Lá thiên đường - Một trong những loại ma túy mới nhất vô cùng nguy hiểm (Ảnh minh họa)
 

Thuốc lắc meo meo flakka

 
Loại thuốc lắc này cực kì nguy hiểm, là loại ma túy mới được sản xuất bằng lá cây "khát". Thành phần thuốc lắc meo meo flakka có hai chất là cathinone và mephedrone, độc tính cao gấp 500 lần so với heroin. Loại này được sử dụng nhiều ở dạng bột, viên, viên nhộng, dùng bằng đường hít, uống, tiêm tĩnh mạch,...
 
Thuốc lắc giá chỉ bằng 1/3 ma túy đá nhưng có tác dụng kích động tâm thần rất mạnh, gây loạn thần rất nhanh, mạnh hơn cả ma túy đá nhiều lần.
 

“Muối tắm”

 
Đây là tên lóng của một loại ma túy tên hóa học là cathinone và mephedrone cũng được chiết xuất từ cây “khát” với tên khoa học là Catha edulis. Cách đóng gói và nhìn bên ngoài không khác gì muối tắm, trên bao bì có dòng chữ tiếng Anh “không sử dụng cho con người”. "Muối tắm" dùng đốt, hít, "muối tắm" có tác dụng giống như ma túy đá nhưng mạnh hơn rất nhiều lần, giá lại rẻ hơn nên hiện nay được đông đảo các đối tượng nghiện sử dụng. Loại ma túy này có nguy cơ gây hoại tử cơ nếu sử dụng nhiều.
 

Bánh lười lazy cake

 
Loại ma túy này được sản xuất bằng cách trộn bột với cỏ chứa melatonine xay lên, sau đó đem nướng lên, nhìn bề ngoài không khác một chiếc bánh ngọt để che mắt cơ quan chức năng. Người sử dụng sẽ rơi vào trạng thái lười biếng, cười không dứt, nồng độ cao có thể gây mê man và suy hô hấp...
 

Tem giấy hay bùa lưỡi

 
Miếng giấy này có kích thước 1,5x1,5 cm được dán trên một miếng bìa. Mỗi miếng bìa được dán 25 miếng tem giấy. Chất LSD được tẩm trên tem giấy là chất gây ảo giác mạnh nhất từ trước đến nay mà con người biết đến. Chỉ với vài chục microgam, đối tượng sử dụng đã có thể bị ảo giác mạnh. Khoảng 50 năm nay, chất LSD đã ít thấy trên thị trường buôn bán, cho đến vài năm trở lại đây mới xuất hiện lại với hình thức tinh vi khác là tem giấy.
 
Tem giấy là loại ma túy nguy hiểm, gây kích thích và  ảo giác mạnh nhất. Cách sử dụng vô cùng đơn giản là  ngậm trên lưỡi hoặc liếm như dán giấy. Chất LSD có tác dụng rất nhanh, chỉ sau 5 phút liếm ngậm đã có cảm giác. Thời gian bán hủy là 5 giờ nhưng tác dụng đến 12 giờ. Dùng liều cao khoảng 1mcg/kg có thể gây ảo giác kéo dài đến vài ngày.
 
Trên đây là 6 loại ma túy mới dưới nhiều dạng sản phẩm tinh vi, dễ dàng che mắt cơ quan chức năng. Mọi người nên cảnh giác đề phòng vì sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe và vi phạm pháp luật.
ThanhNT
Chia sẻ