Học sinh sẽ không được viết, vẽ vào sách giáo khoa

09:30 - 26/09/2018 Tin pháp luật
Theo chỉ thị 3798/CT-BGDĐT mới ban hành, học sinh sẽ được quán triệt không viết, vẽ vào SGK để có thể tái sử dụng. Cùng với đó, việc sử dụng, xuất bản sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục cũng được giám sát nghiêm ngặt.
Ngày 24/9/2018 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị 3798/CT-BGDĐT về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
 
Tại Chỉ thị này, Bộ giao các Sở tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa để sử dụng và sử dụng lại lâu bền; Hướng dẫn học sinh không viết, vẽ vào sách giáo khoa.
 

học sinh không được viết vào sgk

Giáo viên cần hướng dẫn học sinh không viết, vẽ vào SGK (Ảnh minh họa)
 
Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, giáo viên vi phạm quy định về sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục, khiến học sinh phải mua quá nhiều sách tham khảo nhưng không sử dụng hiệu quả, gây lãng phí.
 
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – đơn vị giữ bản quyền in ấn sách giáo khoa hiện nay cần phải đánh giá cụ thể việc in ấn, phát hành sách giáo khoa hiện hành để có phương án chỉnh sửa bản thảo sách giáo khoa nhằm hạn chế tối đa việc học sinh ghi vào sách giáo khoa trong quá trình học tập.
ThanhNT
Chia sẻ