Hà Nội: Giáo viên và học sinh không được dùng điện thoại trong giờ học

14:56 - 15/08/2018 Tin pháp luật
Theo Kế hoạch 3402/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, giáo viên và học sinh sẽ bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học, đồng thời tuân thủ quy định về dùng mạng xã hội và internet theo Luật an ninh mạng.
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra Kế hoạch 3402/KH-SGDĐT về tổ chức hoạt động giáo dục, hướng dẫn sử dụng mạng xã hội, khai thác thông tin trên Internet.
 
Một trong những nội dung nổi bật của Kế hoạch này là tuyên truyền giáo viên, học sinh sử dụng điện thoại di động đúng quy định, không sử dụng điện thoại trong các giờ học, giờ sinh hoạt lớp, giờ sinh hoạt tập thể trong trường. Ngoài các giờ này, không được sử dụng điện thoại di động vào những việc có nội dung xấu, ghi hình ảnh thiếu lành mạnh, phát tán trên mạng.
 

cấm sử dụng điện thoại trong lớp học

Giáo viên và học sinh bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học (Ảnh minh họa)
 
Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường tổ chức tuyên truyền giáo viên, học sinh quy định của pháp luật về sử dụng internet, báo điện tử, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác; Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề hướng dẫn kỹ năng khai thác thông tin và ứng xử văn hóa trên môi trường mạng cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
ThanhNT
Chia sẻ