Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại Vùng kinh tế trọng điểm

10:20 - 10/06/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cẩu của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 200/TB-VPCP tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại Vùng kinh tế trọng điểm. Ảnh minh họa.

 

Nhằm góp phần thúc đẩy nhanh phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã lưu ý một số nội dung như:

 

Khẩn trương rà soát, hoàn thiện việc lập quy hoạch vùng của các Vùng kinh tế trọng điểm, quy hoạch cấp tỉnh đối với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm, bảo đảm khắc phục các vướng mắc hiện nay và phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.

 

Bên cạnh đó ưu tiên bố trí các nguồn lực của ngân sách trung ương và ngân sách địa phương; đồng thời có cơ chế, chính sách đặc thù thu hút mạnh mẽ các nguồn lực xã hội để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là các dự án giao thông, công trình chống ngập, mặn, sạt lở, ứng phó biến đổi khí hậu.

 

Ngoài ra, cần xây dựng kế hoạch hành động gắn với các biện pháp cụ thể để thu hút và đón nhận các dòng vốn đầu tư dịch chuyển, tập trung hướng vào các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, hiện đại.

 

Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiết giảm chi phí, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân; Nghiên cứu, đề xuất cơ chế ưu đãi phù hợp về vốn, tín dụng để thúc đẩy đầu tư các dự án quy mô lớn trong một số ngành, lĩnh vực ưu tiên...

 

Thông báo 200/TB-VPCP được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 08/06/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ