Cấm sử dụng xe công đi lễ hội đối với cán bộ, công viên chức

15:24 - 31/08/2018 Tin pháp luật
Theo Nghị định 110/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/10/2018, Chính phủ quán triệt cấm sử dụng xe công đi lễ hội đối với cán bộ, công nhân viên chức. Ngoài ra, cán bộ, công chức cũng không được đi lễ hội trong giờ hành chính.
Việc quản lý và tổ chức lễ hội được Chính phủ hướng dẫn tại Nghị định 110/2018/NĐ-CP ngày 29/08/2018 và có hiệu lực từ ngày 15/10/2018.
 
Theo Nghị định này, Chính phủ quán triệt cán bộ, công chức, viên chức không được đi lễ hội trong giờ hành chính; không dùng xe công và các phương tiện công để tham gia lễ hội.
 
cấm sử dụng xe công đi lễ hội
 
Cán bộ, công chức không được sử dụng xe công đi lễ hội (Ảnh minh họa)
 
Người tham gia lễ hội trang phục phải lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục, không nói tục, chửi thề xúc phạm tâm linh gây ảnh hướng xấu tới không khí trang nghiêm của lễ hội.
 
Ngoài ra, việc thắp hương, đốt vàng mã phải đúng nơi quy định; không chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự an ninh; giữ gìn vệ sinh môi trường…
 
Nhằm duy trì các giá trị văn hóa đặc sắc, tiêu biểu, đáp ứng đời sống tinh thần của nhân dân Nhà nước sẽ hỗ trợ hoạt động phục dựng, bảo vệ lễ hội truyền thống. Đồng thời cũng sẽ mở rộng hợp tác quốc tế trong hoạt động lễ hội; ứng dụng khoa học công nghệ trong tổ chức lễ hội văn hóa, ngành nghề.
ThanhNT
Chia sẻ