Á hậu Thư Dung chụp ảnh "lố lăng" tại tuyệt tình cốc Đà Lạt có bị xử phạt?

15:22 - 17/08/2018 Tin pháp luật
Xoay quanh bộ ảnh tuyệt tình cốc Đà Lạt được cho là "lố lăng", phản cảm rộ lên mấy ngày gần đây, nhiều người thắc mắc về việc Á hậu Thư Dung chụp những bức hình đó có bị xử phạt?
Trả lời phóng viên xoay quanh câu hỏi về việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh bị cho là phản cảm tại khu du lịch Tuyệt tình cốc Đà Lạt. Trước sự phản ứng từ dư luận, người đẹp này còn có động thái “thách thức” khi tiếp tục chia sẻ những hình ảnh gây tranh cãi...
 
 
Á hậu Thư Dung chụp ảnh “lố lăng” không thuộc quản lý của Cục?
 
Lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, hành vi cá nhân của các người đẹp không thuộc quản lý của Cục.
 
Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh là hành vi cá nhân, không nằm trong hoạt động biểu diễn, cũng không thuộc quản lý của Cục.
 
 “Việc chụp ảnh chia sẻ trên trang cá nhân không phải là hình thức biểu diễn nghệ thuật. Những sinh hoạt lành mạnh hay không lành mạnh của cá nhân người đẹp nào đó không thuộc quản lý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Cục chỉ quan tâm tới những hoạt động mang tính biểu diễn.
 

bộ ảnh tuyệt tình cốc đà lạt

Khó xử phạt Á hậu Thư Dung chụp ảnh phản cảm tại tuyệt tình cốc Đà Lạt

 

Ví dụ gần đây, có người hỏi Cục Nghệ thuật Biểu diễn có ý kiến gì về việc hiện nay nhiều cá nhân, nhóm bố trí mang loa ra các quán hát làm mất trật tự đường phố. Về việc này thì Công an phường phải chịu trách nhiệm chứ không thuộc lĩnh vực Cục quản lý. Ai gọi đó là biểu diễn nghệ thuật đâu?”, ông Nguyễn Quang Vinh nói.
 
Khi được hỏi, theo Nghị định 79 sửa đổi bổ sung có quy định trách nhiệm của người đẹp đoạt danh hiệu là không phổ biến, lưu hành hình ảnh cá nhân; chương trình, tiết mục biểu diễn và thực hiện các hành vi có nội dung, hình thức trái với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam trên mạng viễn thông... Vậy hành vi của Á hậu Thư Dung có bị coi là vi phạm?
 
Lãnh đạo Cục lý giải, điều này phải dựa trên cam kết giữa cá nhân người đẹp đoạt danh hiệu và BTC. Các điều khoản và cam kết được đưa ra khi họ tham gia cuộc thi. Và thông thường các cá nhân ít thực hiện trách nhiệm của mình sau đó.
 
 “Cục Nghệ thuật Biểu diễn (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) quy định ban hành văn bản đó nhưng các cơ quan thực thi lại là BTC. Chọn số đo thế nào, đưa ra tiêu chí ra sao cũng là họ. BTC phải có trách nhiệm về thí sinh mình lựa chọn.
 
Có nhiều cuộc thi, BTC đưa ra điều kiện cho các thí sinh là phải hoạt động từ thiện 2 năm sau khi giành danh hiệu, nhưng trách nhiệm của BTC có khi lại không theo đuổi hết 2 năm đó. Nếu có chuyện gì xảy ra thì họ lại nói không biết. Có BTC làm tốt nhưng có BTC lại thoái thác trách nhiệm”, ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Quang Vinh so sánh: “Dư luận chỉ biết trong Nghị định có quy định như thế, nhưng không hiểu rằng Cục chỉ ban hành quy định chứ không có quyền thực thi. Cũng giống như Cục giao thông đường bộ ban hành các văn bản quy định chứ Cục giao thông đường bộ không xử phạt mà có các đơn vị thi hành nhiệm vụ ấy”.
 
Liên quan đến việc chụp ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung, hiện tại phía Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản tới Công an Thành phố Đà Lạt, yêu cầu xác minh làm rõ sự việc trên.
 
Nguồn: Dân Trí
ThanhNT
Chia sẻ