Xe bus 2 tầng chở khách du lịch chính thức được đưa vào thí điểm

09:12 - 02/10/2018 Tin pháp luật
Theo Quyết định 2055/QĐ-BGTVT, xe bus 2 tầng chính thức được đưa vào thí điểm để vận chuyển khách du lịch trong các đô thị tại Hà Nội, TPHCM cùng nhiều tỉnh, thành phố lớn khác.
Bộ Giao thông Vận tải chính thức triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ô tô 2 tầng ở các tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh tại Quyết định 2055/QĐ-BGTVT.
 
Việc sử dụng xe ô tô 2 tầng, thoáng nóc để vận chuyển khách du lịch phải đảm bảo các yêu cầu sau:
 
- Xe ô tô phải đảm bảo chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; phải được đăng ký, đăng kiểm theo quy định hiện hành; được trang bị đầy đủ dây đai an toàn cho hành khách và lái xe;
 
- Phương tiện phải được gắn thiết bị giám sát hành trình;
 
- Xe phải trang bị hệ thống thuyết minh đa ngôn ngữ để phục vụ khách du lịch;
 
- Phải có bảng hướng dẫn cho hành khách về an toàn giao thông và thoát hiểm khi xảy ra sự cố.
 
xe bus 2 tầng
 
Chính thức thí điểm xe bus 2 tầng chở khách du lịch (Ảnh minh họa)
 
Việc thí điểm sẽ kéo dài trong 5 năm, trường hợp sau 5 năm thí điểm nếu dừng không cho phép tiếp tục hoạt động thì doanh nghiệp, hợp tác xã hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.
 
Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, việc thí điểm này sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo sự hài lòng cho khách du lịch và là tiền đề cung cấp dịch vụ vận chuyển mới trên cả nước nhằm thúc đẩy du lịch phát triển.
 
Căn cứ kết quả thí điểm, tiếp tục đánh giá và báo cáo Thủ tướng để xem xét cho phép mở rộng hoặc giảm bớt phạm vi thí điểm của Đề án.
 
Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 21/09/2018.

 

ThanhNT
Chia sẻ