Ưu tiên khai báo y tế điện tử cho người từ 60 tuổi trở lên

10:21 - 20/03/2020 Tin pháp luật
Công văn 1386/BCĐQG của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 với người bệnh, người cao tuổi vừa được ban hành.

Ưu tiên khai báo y tế điện từ cho người từ 60 tuổi trở lên. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, để tăng cường phòng chống dịch Covid-19 với người bệnh, người cao tuổi phải:

 

- Thống kê và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt người có các bệnh lý nền và đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khác.

 

- Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh

 

- Luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài nhà.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng, tối thiểu là 2 tháng.

 

Ngoài ra, thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc bệnh lý khác.

 

Hình thức khai báo trên thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng) thông qua ứng dụng NCOVI.

 

Đồng thời, cần thực hiện dinh dưỡng tăng cường sức khỏe cho các đối tượng người cao tuổi theo hướng dẫn.

 

Công văn 1386/BCĐQG được ban hành ngày 19/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ