Triển khai tiêm chủng thường xuyên thực hiên theo các khung giờ

14:47 - 17/08/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu tại Công văn 1093/VSDTTƯ-TCQG của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc triển khai tiêm chủng thường xuyên đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2Triển khai tiêm chủng thường xuyên thực hiên theo các khung giờ. (Ảnh minh họa)

 

Cụ thể, đối với các địa phương không thực hiện giãn cách xã hội:

 

Tiếp tục thực hiện công tác tiêm chủng thường xuyên, bảo đảm an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng chống lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trong buổi tiêm chủng.

 

- Lập kế hoạch tổ chức buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người trong cùng thời điểm tiêm chủng.

 

- Khu vực tiêm chủng cần sạch sẽ, thông thoáng, lau khử khuẩn trước và sau buổi tiêm chủng phòng tiêm, bàn tiêm, phòng khám phân loại, phòng chờ và phòng theo dõi sau tiêm.

 

- Cán bộ Y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt...

 

Đối với các địa phương thực hiện giãn cách xã hội:

 

- Tạm hoãn triển khai công tác tiêm chủng và thực hiện quản lý đối tượng tiêm chủng để tổ chức tiêm bù đủ mũi cho các đối tượng đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt mục tiêu.

 

- Ngay sau khi không phải thực hiện giãn cách xã hội, các địa phương khẩn trương triển khai tiêm chửng thường xuyên đảm bảo an toàn phòng chống lấy nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

 

Công văn 1093/VSDTTƯ-TCQG được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ban hành ngày 10/8/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ