TP.HCM: Hỗ trợ cấp mới, gia hạn giấy phép cho lao động ngước ngoài

09:17 - 12/06/2020 Tin pháp luật
Công văn 2176/UBND-VX tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM vừa được ban hành.

TP.HCM: Hỗ trợ cấp mới, gia hạn giấy phép cho lao động ngước ngoài. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

 

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh.

 

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài và bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch bệnh. 

 

Các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

 

Ngoài ra, Công an thành phố lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy). 

 

Công văn 2176/UBND-VX được UBND TP.HCM ban hành và có hiệu lực ngày 11/06/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ