TP.HCM cho phép F1 được đi làm, đi học nếu đủ điều kiện

14:12 - 24/03/2022 Tin pháp luật
UBND TP.HCM mới đây đã ban hành Công văn số 882/UBND-VX về việc hướng dẫn biện pháp y tế đối với người tiếp xúc gần (F1) đi làm, học tập.

F1 tại TP.HCM được đi học đi làm nếu đáp ứng điều kiện. Ảnh minh họa.

 

Nội dung Công văn cho rằng, hiện nay dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được kiểm soát, hầu hết người dân trên 12 tuổi đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, các trường hợp mắc Covid-19 đa số không thuộc nhóm nguy cơ đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và khỏi bệnh sau đó.

 

Nhằm thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn và trong thời gian chờ hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP.HCM cho phép F1 đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã từng mắc Covid-19 trong vòng 03 tháng, được tiếp tục đi làm, đi học.

 

Tuy nhiên, các F1 đủ điều kiện đi làm, đi học phải chấp hành nghiêm các quy định như:

 

- Tự theo dõi sức khoẻ ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 05 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, do bản thân hoặc người chăm sóc tự thực hiện hoặc do nhân viên y tế, cơ sở y tế thực hiện).

 

- F1 tự di chuyển từ nơi lưu trú đến nơi học tập, làm việc bằng phương tiện cá nhân.

 

Ngoài ra, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên đeo khẩu trang; sát khuẩn tay; không dùng chung vật dụng cá nhân trong sinh hoạt, làm việc, học tập.

 

Đồng thời, tránh tiếp xúc gần với những người thuộc nhóm nguy cơ (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19) trong gia đình, tại các nơi làm việc, học tập...đồng thời khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID.

 

Công văn số 882/UBND-VX được ban hành ngày 24/03/2022.

Tailieuluat
Chia sẻ