TP.HCM: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS chậm nhất vào ngày 10/07

11:32 - 29/06/2020 Tin pháp luật
Công văn 1401/GDĐT-KTKĐCLGD của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc hướng dẫn xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở năm 2020 đã được ban hành ngày 18/05/2020.

TP.HCM: Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS chậm nhất vào ngày 10/07

 

Nội dung Công văn có nêu cụ thể lịch xét công nhận tốt nghiệp THCS. Theo đó, ngày 10/7/2020 sẽ là hạn cuối để các Sở Giáo dục đào tạo cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh.

 

Về việc kiểm tra hồ sơ xét tốt nghiệp, Công văn 1401/GDĐT-KTKĐCLGD cũng quy định rõ, cụ thể như sau:

 

- Các trường cần kiểm tra kỹ hồ sơ xét tốt nghiệp (đối chiếu giữa học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận,... đảm bảo chính xác tuyệt đối họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh; ghi đầy đủ các cột mục, không bị rách nát, tẩy xóa, có đầy đủ chữ ký của người chịu trách nhiệm từng phần và của cấp quản lý,...).

 

- Một số trường hợp đặc biệt như học sinh hồi hương, Việt kiều,... không có đầy đủ học bạ 4 năm thì do Phòng Giáo dục và Đào tạo xem xét giải quyết (đúng độ tuổi, học đủ lớp,...). 

 

- Chủ tịch hội đồng xét tốt nghiệp chịu trách nhiệm về điều kiện tốt nghiệp của người học trong hội đồng….

 

Ngoài ra, nếu các giấy chứng nhận nghề, chứng nhận học sinh giỏi, đạt giải thể dục thể thao, văn nghệ,... các giấy chứng nhận con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, dân tộc,... bổ sung sau khi xét tốt nghiệp xong không có giá trị hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích khi xét tốt nghiệp.

 

Tailieuluat
Chia sẻ