Tổ chức học trực tiếp: Phải tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón học sinh

09:55 - 09/02/2022 Tin pháp luật
Đó là chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công điện số 136/CĐ-BGDĐT về một số việc cần lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

t

 Phải tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón học sinh khi dạy học trực tiếp. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức dạy học trực tiếp tại địa phương thống nhất, đầy đủ tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón, chăm sóc học sinh.

 

Bên cạnh đó, cần dành lượng thời gian phù hợp để học sinh làm quen trở lại với việc học trực tiếp những ngày đầu học sinh quay lại học trực tiếp tại cơ sở giáo dục.

 

Với học sinh lớp 1, nhà trường cần:

 

- Phổ biến các quy định về học tập và sinh hoạt tại trường;

 

- Tổ chức các hoạt động để tạo hứng thú và trạng thái thoải mái cho học sinh tới trường;

 

- Hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh;

 

- Tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học;

 

- Tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0.

 

Ngoài ra, các trường tiếp tục tổ chức dạy học tại trường các nội dung cơ bản, cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GDĐT phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

 

Đồng thời tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến khác nhau ngay trong nội dung dạy học chính khóa, nhất là đối với các học sinh không được học qua truyền hình, học sinh chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.

 

Việc kiểm tra, đánh giá định kì theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức.

 

Riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng Kế hoạch hoàn thành năm học 2021-2022 trước ngày 30/6/2022. Những địa phương không thể hoàn thành trước ngày 30/6/2022 vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GDĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

 

Công điện số 136/CĐ-BGDĐT  được ban hành ngày 08/02/2022.

Tailieuluat
Chia sẻ