Tiêm chủng mở rộng: Không được quá 20 người trong cùng thời điểm tiêm

09:58 - 23/04/2020 Tin pháp luật
Đây là yêu cầu về tiêm chủng mở rộng đối với các tỉnh, thành phố có nguy cơ thấp tại Công văn 2251/BYT-DP về tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

 Tiêm chủng mở rộng: Không được quá 20 người trong cùng thời điểm tiêm. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

 

Đối với các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao và có nguy cơ tiếp tục thực hiện Công văn số 1853/BYT-DP ngày 03/4/2020 của Bộ Y tế từ ngày 16/4/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới.

 

Đối với các tỉnh, thành phố có nguy cơ thấp: tiếp tục triển khai tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng tự nguyện nhưng phải đảm bảo an toàn tiêm chủng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như:

 

Lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, đảm bảo không quá 20 người trong cùng một thời điểm tại một khu vực tiêm chủng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

 

Các khu vực chờ trước tiêm chủng, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn.

 

Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như: đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Những người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 hoặc tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thì không đến buổi tiêm chủng.

 

Công văn 2251/BYT-DP được ban hành và có hiệu lực ngày 22/04/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ