Thủ tướng: Phải cung ứng đủ khẩu trang, nước sát khuẩn

13:31 - 28/07/2020 Tin pháp luật
Đó là nội dung trong Thông báo 257/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng: Phải cung ứng đủ khẩu trang, nước sát khuẩn. Ảnh minh họa.

 

Trong Thông báo, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan chỉ đạo:

 

- Khuyến cáo người đã đến Thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 08/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe;

 

Đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm.

 

- Kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

 

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng, UBND các tỉnh biên giới (giáp Trung Quốc, Lào, Campuchia) tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép.

 

Đồng thời rà soát việc kiểm soát nhập cảnh trên các tuyến biên giới, nhất là qua các tuyến đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong quản lý biên giới.

 

Ngoài ra, các bộ ngành liên quan tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết, nhất là tại Thành phố Đà Nẵng. Tại các thành phố lớn, phải bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn...

 

Thông báo 257/TB-VPCP được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 27/7/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ