Thủ tướng: Không để thiếu hàng, sốt giá trong thời gian dịch bệnh

10:59 - 30/07/2020 Tin pháp luật
Thông báo 262/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 vừa được ban hành.

 

Thủ tướng: Không để thiếu hàng, sốt giá trong thời gian dịch bệnh. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương tùy diễn biến dịch để quyết định mức nguy cơ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng mức nguy cơ theo đúng chỉ đạo tại các Chỉ thị 16/CT-TTg và 19/CT-TTg.

 

Bên cạnh đó, tất cả các địa phương đều phải khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới; trước mắt, các địa phương có ca nhiễm cộng đồng xem xét quyết định việc tạm dừng tổ chức sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ...

 

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá và các hoạt động gây mất trật tự, trị an trên địa bàn.

 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng tăng cường chỉ đạo quản lý chặt chẽ biên giới, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung.

 

Ngành giáo dục và đào tạo, các địa phương có phương án tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, bảo đảm an toàn.

 

Thông báo 262/TB-VPCP được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 29/7/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ