Thủ tướng: Chỉ xem xét cho về nước các trường hợp đặc biệt

08:33 - 18/05/2020 Tin pháp luật
Đó là một trong những yêu cầu của Thủ tướng trong Thông báo 182/TB-VPCP tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

 

Thủ tướng: Chỉ xem xét cho về nước các trường hợp đặc biệt. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao cần khuyến cáo người Việt Nam đang ở nước ngoài chưa về nước, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại.

 

Chỉ xem xét cho về nước đối với các trường hợp đặc biệt như học sinh dưới 18 tuổi, người đi khám chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác hết hạn.

 

Bên cạnh đó, tiếp tục ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài; chưa mở cửa du lịch quốc tế. 

 

Các ngành quân đội, công an, y tế tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, công chức thực hiện công vụ, sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được tạo điều kiện nhập cảnh nhưng phải thực hiện cách ly phù hợp. Tiếp tục quản lý chặt chẽ người qua lại đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới đường bộ. 

 

Ngoài ra, Các Bộ, ngành, địa phương kịp thời thực hiện gói an sinh xã hội, bảo đảm đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách; Đại diện chính quyền không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, nếu phát hiện phải xử lý nghiêm….

 

Thông báo 182/TB-VPCP được Văn phòng chính phủ ban hành ngày 15/05/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ