Thi THPT 2020: Thí sinh không tụ tập đông người trước và sau khi thi

11:30 - 06/08/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu đối với thí sinh tại Công văn 2908/BGDĐT-GDTC về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Thi THPT 2020: Thí sinh không tụ tập đông người trước và sau khi thi. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Bộ GDĐT có các yêu cầu đối với thí sinh như sau:

 

- Đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi;

 

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở... thí sinh phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

 

- Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách...

 

Bên cạnh đó, đối với các Điểm thi, phải tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các Điểm thi trước ngày thi; Phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh; Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định; sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh….

 

Đối với cán bộ làm công tác thi phải đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở... cán bộ làm công tác thi phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như: sốt, ho, khó thở... báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi…

 

Công văn 2908/BGDĐT-GDTC được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 04/08/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ