Tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực Hàn Quốc và Ý

13:58 - 09/03/2020 Tin pháp luật
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 86/TB-VPCP Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19.
 
 

Tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực Hàn Quốc và Ý. Ảnh minh họa.
 
Theo đó, VPCP yêu cầu Bộ Ngoại giao đề xuất thực hiện chế độ visa phù hợp với tinh thần hạn chế tối đa người từ vùng dịch đến Việt Nam, thông báo trước với các nước liên quan.
 
Bên cạnh đó, tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp theo quy định tại Nghị định số 82/2015/NĐ-CP đối với người gốc Việt và thân nhân đang cư trú ở Hàn Quốc và Italia. 
 
Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước khuyến cáo người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài (ở khu vực có dịch ở nước sở tại) hạn chế nhập cảnh Việt Nam trong thời gian có dịch, tuân thủ hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của nước sở tại, không đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch...
 
Trường hợp thật sự cần thiết phải nhập cảnh Việt Nam, phải được cách ly theo qui định.
 
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không hạn chế các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước, vùng có dịch.
 
Về kinh phí, phương tiện,vật tư phục vụ phòng, chống dịch: Các bộ, ngành, địa phương sử dụng kinh phí phòng, chống dịch bảo đảm chặt chẽ, đúng mức, kịp thời và hiệu quả. Việc mua sắm phải bảo đảm công khai, minh bạch, chặt chẽ…
 
Thông báo số 86/TB-VPCP được ban hành ngày 06/03/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ