Ý kiến của Chính phủ về sách giáo khoa lớp 1 mới

14:14 - 16/10/2020 Tin pháp luật
Ngày 14/10/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 362/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về sách giáo khoa lớp 1 mới.

Ý kiến của Chính phủ về sách giáo khoa lớp 1 mới (Ảnh minh họa)

 

Theo Phó Thủ tướng, giáo dục là quốc sách hàng đầu và liên quan tới mọi gia đình nên trong quá trình đổi mới luôn có nhiều ý kiến đóng góp, phản biện cần được trân trọng, nghiên cứu tiếp thu, phản ảnh với tinh thần thực sự cầu thị, khoa học.

 

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới. Vừa qua, đã có nhiều ý kiến cho rằng sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều có nhiều điểm không phù hợp. Tuy nhiên, các ý kiến này chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi kịp thời.

 

Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tăng cường chỉ đạo nghiên cứu các ý kiến góp ý, có quyết định kịp thời, phù hợp theo đúng thẩm quyền tại Điều 32 Luật Giáo dục 2019 để bảo đảm chất lượng của sách giáo khoa mới đáp ứng yêu cầu bảo đảm mục tiêu giáo dục.

 

Song song với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần rà soát ngay các quy định liên quan tới chương trình sách giáo khoa; có giải pháp cụ thể để phát huy đội ngũ giáo viên, nhà khoa học, chuyên gia tham gia đóng góp ý kiến và xây dựng kho học liệu điện tử theo chương trình mới.

 

Tailieuluat
Chia sẻ