Quy định về thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài

16:55 - 29/07/2022 Tin pháp luật
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Quy định về thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài. Ảnh minh họa.

 

Theo quy định tại Thông tư này, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài không phải chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là loại văn bản xác nhận kết qủa thi năng lực ngoại ngữ do cơ quan, tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ của nước ngoài cấp cho người dự thi.

 

 

Liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài là việc hợp tác giữa cơ sở hoặc tổ chức được thành lập và hoạt động lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam với cơ quan, tổ chức, cơ sở đánh giá năng lực ngoại ngữ được thành lập và hoạt động hợp pháp ở nước ngoài.

 

Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài có giá trị sử dụng trên thế giới khi được cơ quan có thẩm quyền của nước sử dụng ngôn ngữ công nhận hoặc xét duyệt hồ sơ nhập cư, nhập quốc tịch, cấp thị thực nhập cảnh cho công dân các nước có nhu cầu định cư, làm việc, học tập, nghiên cứu tại thời điểm phê duyệt liên kết tổ chức thi.

 

Thông tư 11/2022/TT-BGDĐT được ban hành ngày 26/7/2022 và có hiệu lực từ ngày 10/9/2022.

 

Tailieuluat
Chia sẻ