Quán bar, karaoke, internet... ở Hà Nội được mở cửa từ 08/4/2022

09:35 - 07/04/2022 Tin pháp luật
Uỷ ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1011/UBND-KGVX  điều chỉnh một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.


Quán bar, karaoke, internet... ở Hà Nội được mở cửa từ 08/4/2022. Ảnh minh họa

 

Theo đó, UBND Thành phố cho phép mở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ từ 0h ngày 08/4/2022 như:

 

- Karaoke

 

- Massage

 

- Quán bar

 

- Trò chơi điện tử, internet

 

 Tuy nhiên các loại hình dịch vụ này vẫn phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

 

Nội dung Công văn cũng có khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm phục vụ các dịch vụ trên và cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

 

UBND Thành phố giao các Sở, ngành Thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

 

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các Sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

 

Công văn số 1011/UBND-KGVX  được ban hành ngày 06/4/2022.

Tailieuluat
Chia sẻ