Phòng dịch Corona: Những đối tượng cần cách ly tại nhà và nơi lưu trú

10:38 - 11/02/2020 Tin pháp luật
Trong Quyết định 345/QĐ-BYT được Bộ Y tế ban hành ngày 07/02 vừa qua có nêu rõ những đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 

Có nhiều đối tượng cần cách ly tại nhà và nơi lưu trú để phòng dịch Corona. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, những người không có các triệu chứng nghi nhiễm nCoV (ho, sốt, khó thở) nhưng có một trong những yếu tố sau đây cần được cách ly tại nhà và nơi lưu trú:

 

- Sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

 

- Cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

 

-  Cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

 

- Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào;

 

-  Ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ;

 

-  Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

 

Thời gian cách ly tối đa 14 ngày, số ngày cách ly cụ thể được tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán loại trừ không mắc bệnh thì những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.

 

Quyết định 345/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)" được ban hành ngày 07/02/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ