Phải đảm bảo an toàn cho thiếu nhi khi tham gia các hoạt động hè

08:55 - 28/06/2018 Tin pháp luật
Ngày 22 tháng 6 vừa qua, Bộ Lao động- thương binh xã hội đã ban hành công văn 2477/LĐTBXH-TE về việc đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động trong kỳ nghỉ hè.

đảm bảo an toàn cho thiếu nhi tham gia hoạt động hè

Cần đảm bảo an toàn cho thiếu nhi tham gia các hoạt động hè. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Để bảo đảm an toàn cho các em khi tham gia các hoạt động nêu trên, đặc biệt là các hoạt động có lưu trú, thực hiện Điều 82 của Luật Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các Bộ: Công an, Quốc phòng, Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam;Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm bảo đảm một số nội dung cụ thể như: Chương trình, nội dung hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ, tổ chức hoạt động phải phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành, giới tính và sự phát triển của trẻ em.

 

Đồng thời phải có các  biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, can thiệp kịp thời để các em không bị bạo lực, xâm hại. Khi cần thông tin, thông báo, tố giác về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em, cán bộ phụ trách, nhân viên các cơ quan và trẻ em hãy liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 (miễn phí).

 

Bên cạnh đó, cần tăng cường bảo đảm an toàn cho trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Rà soát, kiểm tra nơi tổ chức hoạt động, cảnh báo, nhắc nhở các em phòng tránh nguy cơ gây tai nạn, thương tích; có biện pháp xử lý kịp thời nếu xảy ra tai nạn; bảo đảm phòng, chống cháy, nổ, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

 

Công văn 2477/LĐTBXH-TE có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành, 22/6.

Chia sẻ