Những điều F0 cách ly tại nhà ở TP.HCM cần thực hiện

08:51 - 24/11/2021 Tin pháp luật
Tại Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.6) ban hành kèm Công văn 8728/SYT-NVY của Sở Y tế TP.HCM đã nêu những điều F0 cách ly tại nhà cần thực hiện.

 F0 cách ly tại nhà ở TP.HCM cần thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể F0 cần thực hiện những điều sau: 

 

- Không bi quan, luôn giữ tâm lý thoải mái. Liên hệ nhân viên y tế để được tư vấn từ xa khi gặp khó khăn.

 

- Tự theo dõi sức khỏe như đo thân nhiệt, đếm nhịp thở, đo SpO2 (nếu được) ít nhất 2 lần một ngày, hoặc khi cảm thấy mệt, khó thở.

 

- Mang khẩu trang liên tục, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên; rửa mũi, súc họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý; tập thở, vận động nâng cao sức khỏe.

 

- Uống đủ nước hoặc nhiều hơn nếu có sốt, tiêu chảy; không bỏ bữa và tăng cường dinh dưỡng, ăn uống đủ chất…

 

- Khai báo y tế mỗi ngày ít nhất 01 lần hoặc khi có triệu chứng bất thường thông qua ứng dụng “Y tế HCM” hoặc phiếu tự theo dõi sức khỏe.

 

Bên cạnh đó, nơi cách ly cho F0 tại nhà phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh trung tâm; thường xuyên làm vệ sinh các bề mặt, vật dụng, nhà vệ sinh; thường xuyên sát khuẩn tay; khử khuẩn các vật dụng và bề mặt tiếp xúc như mặt bàn, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo...

 

Ngoài ra, cần lưu số điện thoại của nhân viên y tế Cơ sở đang quản lý người nhiễm Covid- 19 và liên hệ khi cần tư vấn, hỗ trợ; tổng đài “1022" hoặc Tổ phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn, quận, huyện.

 F0 đang cách ly tại nhà cũng không được tự ý rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly; không sử dụng chung vật dụng, không ăn uống cùng với người khác và không tiếp xúc gần với người khác hoặc vật nuôi.

 

Công văn 8728/SYT-NVY được ban hành ngày 23/11/2021.

 

Tailieuluat
Chia sẻ