NHNN: Tiền đã qua sử dụng phải được khử khuẩn

10:14 - 13/03/2020 Tin pháp luật
Công điện 02/CĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới vừa được ban hành.

NHNN: Sử dụng tiền đã qua sử dụng phải được khử khuẩn. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, đối với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố:

 

- Trang bị chu đáo nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, găng tay và bảo hộ lao động… cho cán bộ tiếp xúc với tiền mặt.

 

- Thực hiện khử trùng, sát khuẩn thường xuyên tại các khu giao dịch tiền mặt và kho quỹ. Các loại tiền cũ khi nộp về phải được phun thuốc khử khuẩn và được lưu giữ một thời gian định trước khi chi ra tùy thuộc vào khả năng cân đối của từng NHNN chi nhánh.

 

Căn cứ tình hình tiền mặt trên địa bàn, có thể sử dụng lượng tiền mặt trong kho tiền (loại tiền mới in, nhất là các loại mệnh giá nhỏ) để cung ứng.

 

Trường hợp tiền mới không đủ thì sử dụng tiền đã qua sử dụng và đã được khử khuẩn tại kho.

 

Đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài:

 

Thực hiện khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh thường xuyên tại các khu vực giao dịch tiền mặt, kho quỹ và các máy giao dịch tự động (ATM). Có biện pháp vệ sinh khử trùng tiền mặt thu về trước khi nhập kho cuối ngày hoặc trước khi nộp về NHNN.

 

Trường hợp lượng tiền mặt tồn kho nhiều, chi nhánh các TCTD sau khi khử khuẩn có thể lưu giữ tại kho một thời gian nhất định trước khi xuất tiền chi ra cho khách hàng….

 

Công điện 02/CĐ-NHNN được ban hành ngày 11/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ