Người tiêm đủ vắc xin Covid-19 sẽ được đến TP.HCM du lịch

09:50 - 27/09/2021 Tin pháp luật
Đó là nội dung tại Quyết định số 3322/QĐ-BCĐ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19 đối với hoạt động du lịch.

Người tiêm đủ vắc xin Covid-19 sẽ được đến TP.HCM du lịch. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, tiêu chí đánh giá an toàn đối với du khách lưu trú gồm:

 

- Từ 18 tuổi trở lên: đảm bảo tiêm đầy đủ các mũi tiêm ngừa Covid-19 với loại vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (có xác nhận của cơ sở y tế hoặc xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

 

- Khách lưu trú dưới 18 tuổi: có giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính SARS- CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch.

 

Với người lao động làm việc lại các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, nhà nghỉ:

 

- 100% nhân viên tại các bộ phận tiếp xúc khách lưu trú và người ngoài phải tiêm đầy đủ các mũi tiêm ngừa Covid-19 và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (có xác nhận của cơ sở y tế hoặc giấy xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà).

 

- 100% người lao động làm việc tại các bộ phận còn lại của cơ sở đã tiêm 1 mũi ngừa Covid-19 và đã qua 14 ngày, có kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính (có xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế và được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử để cấp và gia hạn thẻ).

 

Bên cạnh đó, toàn bộ người lao động, khách đến liên hệ và khách lưu trú phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, tiếp xúc; phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cơ sở lưu trú làm việc hoặc sử dụng dịch vụ.

 

Quyết định số 3322/QĐ-BCĐ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ra ban hành ngày 15/9/2021.

Tailieuluat
Chia sẻ