Người lao động có thể làm thêm đến 300 giờ/năm

08:56 - 13/12/2021 Tin pháp luật
Đó là một trong những nổi bật tại Nghị quyết 155/NQ-CP ngày 08/12/2021 về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021.

Người lao động có thể làm thêm tới 300h/năm. Ảnh minh họa.

 

 

Cụ thể, tại Nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương rà soát tổng thể các chính sách an sinh xã hội đang triển khai nhằm cập nhật kịp thời, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế và đề xuất bổ sung các biện pháp mới cần thiết.

 

Khẩn trương hoàn thành cơ chế, chính sách điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 với điều kiện đảm bảo tổng số giờ làm thêm không quá 300 giờ/năm.

 

Hiện nay, người lao động chỉ được làm thêm 40 giờ/tháng, tối đa không quá 200 giờ/năm.

 

Ngoài ra, Chính phủ còn yêu cầu rà soát, triển khai và thần tốc hơn trong việc tiêm vắc-xin, bảo đảm tiêm hết cho các đối tượng có chỉ định tiêm chủng nhưng chưa tiêm, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền..., chậm nhất phải hoàn thành trong tháng 12/202.

 

Trường hợp khó khăn, vướng mắc, khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; rà soát, kiểm tra toàn bộ việc bảo quản, tiêm vắc-xin theo đúng quy định, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc do nguyên nhân chủ quan; tiếp tục chuẩn hóa, đồng bộ, liên thông dữ liệu dân cư với thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19, xét nghiệm của người dân.

 

Bên cạnh đó, phải cấp phát ngay thuốc kháng vi-rút nhanh nhất, sớm nhất cho người nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục triển khai nghiêm túc, thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp nhiễm COVID-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà và cộng đồng, kịp thời đánh giá, điều chỉnh cho phù hợp yêu cầu thực tế.

 

Tailieuluat
Chia sẻ