Người điều khiển phương tiện về từ biên giới không đi sâu vào nội địa

10:29 - 25/03/2020 Tin pháp luật
Công văn 1546/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc kiểm dịch y tế đối với người điều khiển và phương tiện vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Người điều khiển phương tiện về từ biên giới không đi sâu vào nội địa. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, thực hiện theo Công văn 829/BYT-MT ngày 21/02/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn kiểm dịch y tế biên giới phòng chống Covid-19 đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thì:

 

Người điều khiển phương tiện khi tham gia điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc và trở về Việt Nam:

 

- Chỉ được chở hàng đến khu vực giao, nhận hàng hóa ở khu vực cửa khẩu đường sắt, đường bộ, cảng hàng không, cảng biển, không đi sâu vào nội địa.

 

- Hạn chế rời khỏi phương tiện khi chờ lấy hàng hoặc chờ dỡ hàng. Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.

 

- Phải mặc quần áo phòng hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay, bao giầy khi đến cửa khẩu, cảng biển hoặc trước khi rời tàu bay nếu là người điều khiển tàu bay.

 

- Khi quay về Việt Nam cần thực hiện kiểm dịch y tế theo quy định; Tự theo dõi nhiệt độ và sức khỏe hàng ngày; Nếu có sốt hoặc ho, khó thở, mệt mỏi thì thông báo cho đơn vị quản lý và cơ quan y tế để xử lý kịp thời. 

 

Bên cạnh đó, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 

Ngoài ra, khi phải rời khỏi phương tiện thì hạn chế đến các khu vực tập trung đông người; giữ khoảng cách an toàn 1,5-2m khi tiếp xúc với người khác; tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 14 ngày và kịp thời báo ngay cho đơn vị quản lý và cơ quan y tế địa phương khi có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở. 

 

Phương tiện vận chuyển hàng hóa phải được khử khuẩn cả hai chiều (chiều đi và chiều đến) tại khu vực cửa khẩu theo quy định.

 

Công văn 1546/CV-BCĐ được ban hành ngày 24/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ