Miễn phí cấp Giấy nhận diện mã QR trên luồng xanh

13:40 - 24/08/2021 Tin pháp luật
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành Công văn 3791/SGTVT-QLVT về phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải. Trong đó có nội dung về miễn phí cấp giấy nhận diện mã QR trên luồng xanh.

 

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố, các tổ chức, cá nhân có liên quan:

 

Khi có nhu cầu đăng ký cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện cần nghiên cứu kỹ các tài liệu và video hưỡng dẫn đã niêm yết trên Website của Sở

 

Việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện mã QRCode trên Luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền. 

 

Bên cạnh đó, không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị kẻ xấu lừa và mất tiền, trong quá trình thực hiện nếu có hành vi vi phạm, tiêu cực, nhũng nhiễu để nghị tổ chức, cá nhân thông báo, phản ánh ngay về Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời các vi phạm. 

 

Ngoài ra, cần tổ chức quán triệt, tuyên truyền để lái xe hiểu về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội.

 

Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19. 

 

Tăng cường giám sát các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình đảm bảo hoạt động theo đúng hành trình đã đăng ký, thực hiện đúng quy định khi sử dụng Giấy nhận diện phương tiện được cấp. 

 

Công văn 3791/SGTVT-QLVT được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành ngày 20/8/2021

Tailieuluat
Chia sẻ