Nhiều người hiểu sai luật bàn thắng trên sân khách tại AFF Suzuki Cup 2018

14:05 - 05/12/2018 Tin pháp luật
Về luật bàn thắng trên sân khách tại AFF Suzuki Cup 2018, có khá nhiều cổ động viên hiểu sai, cho rằng luật này thiếu công bằng đối với đội tuyển Thái Lan và mang lợi thế về cho đội tuyển Việt Nam.

Luật bàn thằng sân khách tại AFF Cup 2018, hiểu sao cho đúng?

 
Tại điểm 2, Luật X. Bàn thắng hợp lệ, Phần 1 Luật bóng đá được ban hành kèm theo Quyết định 982-QĐ/UBTDTT ngày 23/5/2007 của Ủy ban thể dục thể thao có quy định về luật bàn thắng sân khách.
 
Cụ thể, bàn thắng sân khách: Điều lệ giải có thể quy định thi đấu trên sân nhà và sân khách, nếu tỉ số hoà sau 2 trận đấu thì mỗi bàn thắng trên sân đối phương được tính thành 2 bàn.
 luật bàn thắng trên sân khách tại AFF Suzuki Cup 2018
 Luật bàn thằng trên sân khách tại AFF Suzuki Cup 2018 không hề thiếu công bằng cho bất kì đội nào như nhiều CĐV hiểu nhầm
 
Ví dụ: Ở trận bán kết lượt đi Philippines–Việt Nam có tỉ số là 1–2 (trên sân Philippines); nếu trận lượt về Việt Nam–Philippines có tỉ số là 0–1 (trên sân Việt Nam)
 
Như vậy, tổng tỉ số Việt Nam–Philippines sau hai lượt trận là 2–2 (hai đội hòa nhau nếu không áp dụng luật bàn thắng sân khách và phải bước vào đá hai hiệp phụ).
 
Trường hợp tại giải AFF Suzuki Cup 2018 áp dụng luật bàn thắng sân khách thì tổng số bàn thắng của Việt Nam được tính = 2 x 2 = 4; tổng số bằng thắng của Philippines được tính = 1 x 2 = 2. Như vậy tổng tỉ số Việt Nam–Philippines sau hai lượt trận được tính là 4–2 (Việt Nam thắng và được vào trận chung kết).

Như vậy, luật bàn thắng sân khách tại AFF CUP 2018 không hề thiên vị đội tuyển nào. Luật này chỉ được áp dụng khi các đội có tỉ số hòa nhau cả ở lượt đi và lượt về.

 

Mời các bạn tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về các điều luật tại Tailieuluat.com.

ThanhNT
Chia sẻ