Lao động Việt Nam đã có thể đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản

10:01 - 03/07/2020 Tin pháp luật
Trong Thông báo 219/TB-VPCP Thủ tướng cho biết, lao động Việt Nam đã có thể đi làm việc tại nước ngoài, trước hết là các nước đang có nhu cầu và đã cơ bản an toàn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan...

Lao động Việt Nam có thể đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Ảnh minh họa.

 

Ngoài ra, cũng trong Thông báo này, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải tăng tần suất các chuyến bay (có thu phí) để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước và các nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề... nhập cảnh Việt Nam, đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài;

 

Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các chuyến bay đồng thời có biện pháp chặt chẽ, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

 

Đồng thời, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Bộ Y tế triển khai giám sát, xét nghiệm Covid 19 đối với thực phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Các Bộ: Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà nước phối hợp các Bộ, cơ quan liên quan đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

 

Song song đó, là kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 

>>> Xem thêm:

 

Thủ tướng đồng ý đưa 14.000 công dân diện ưu tiên về nước

Tailieuluat
Chia sẻ