Lái xe taxi cần khử khuẩn bề mặt xe sau khi trả khách

13:22 - 28/04/2020 Tin pháp luật
Công văn 3837/BGTVT-BCĐ hướng dẫn phòng chống bệnh COVID-19 dành cho người lái xe taxi đã được ban hành ngày 22/04/2020.

Lái xe taxi cần khử khuẩn bề mặt xe sau khi trả khách. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, tài xế taxi phải rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh tay có chứa cồn trước khi lên xe; đeo khẩu trang đúng cách trong quá trình làm việc, chủ động thực hiện và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách. 

 

Bên cạnh đó, sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết. Nếu không sử dụng găng tay, phải rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây, dùng giấy lau tay sử dụng một lần để làm khô tay; hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn. 

 

Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không khạc nhổ bừa bãi; hạn chế ăn uống, nói chuyện trong quá trình làm việc; 

 

Đồng thời, cần tăng cường thông gió trên xe, khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên (mở cửa kính trong quá trình di chuyển); khử khuẩn các bề mặt trên xe ngay sau khi trả khách và trước khi đón khách tiếp theo. 

 

Ngoài ra, không vận chuyển hành khách có đem theo các loại động vật hoang dã; tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp. 

 

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với người quản lý, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời…

 

Công văn 3837/BGTVT-BCĐ được Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 22/04/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ