Không nên ăn thịt chó, mèo để hạn chế nhiễm dịch bệnh Corona

08:05 - 08/02/2020 Tin pháp luật
Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo người dân trong Thông báo 88/TB-UBND về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

 

Cụ thể, người dân không nên ăn các loại thức ăn có nguồn gốc từ thịt chó, thịt mèo để hạn chế nhiễm dịch co virut Corona gây ra.

 

Bên cạnh đó, thành phố còn giao nhiệm vụ cho lực lượng quản lý thị trường  phải phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra, kiểm soát mặt hàng động vật cũng như thực phẩm động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch, các mặt hàng thủy hải sản, nội tạng gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc. Cần xử lý nghiêm các cơ sở, nhà hàng kinh doanh các loại động vật hoang dã đã bị cấm kinh doanh.

 

Đồng thời, các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay…) hoặc bán hàng giả không đảm bảo chất lượng nhằm thu lợi bất chính phải bị xử lý kịp thời.

 

Chủ tịch thành phố Hà Nội còn yêu cầu Sở Y tế, các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 24/24 nhằm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh; chủ động phát hiện, cách ly, chuyển tuyến điều trị với những trường hợp có biểu hiện mắc bệnh…

 

Thông báo 88/TB-UBND được ban hành ngày 04/02/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ