Không để thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì khó khăn về kinh tế, đi lại

15:39 - 30/05/2022 Tin pháp luật
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.


Không để thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì khó khăn về kinh tế, đi lại. Ảnh minh họa

 

Để tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện về:

 

- Tổ chức kỳ thi của địa phương; bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, bao gồm:

 

+ Tổ chức đăng ký dự thi

 

+ In sao đề thi, coi thi, chấm thi

 

+ Thanh tra, kiểm tra, công bố kết quả thi, phúc khảo bài thi

 

 + Xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Bên cạnh đó cần tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân của thí sinh ở tất cả các Điểm thi.

 

Mặt khác, cần vận động, hỗ trợ các thí sinh thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh tham dự kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khi tham dự kỳ thi.

 

Nếu phát sinh tình huống bất khả kháng cần xử lý kịp thời, phù hợp thực tế, bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh.

 

Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị; bảo đảm các quy định phòng, chống dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự, xây dựng phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học công bố công khai đề án, phương thức tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tuyển sinh bảo đảm công bằng, minh bạch.

 

Chỉ thị 06/CT-TTg được ban hành ngày 27/5/2022

Tailieuluat
Chia sẻ