Không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong vận tải hành khách

14:10 - 12/08/2020 Tin pháp luật
Đó là yêu cầu tại Công văn 7770/BGTVT-CYT về việc thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong vận tải hành khách. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ như:

 

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

 

Đồng thời, thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải siết chặt và củng cố các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách:

 

- Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có it nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ trong nhà ga, bến tàu, bến xe... để thuận lợi cho hành khách sử dụng. 

 

- Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách. 

 

- Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm…

 

Công văn 7770/BGTVT-CYT được Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 10/8/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ