Khán giả không phải xét nghiệm Covid khi đến xem Seagames

08:46 - 11/05/2022 Tin pháp luật
Đây là nội dung được nêu tại Phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn TP. Hà Nội tại Văn bản số 03/PA-UBND.


Khán giả không phải xét nghiệm Covid khi đến xem Seagames. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, Phương án có nội dung cho biết, khán giả trực tiếp vào sân xem thi đấu không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid. Các đối tượng khác chỉ lấy mẫu test nhanh nếu có dấu hiệu, triệu chứng nghi mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 hoặc với người mắc Covid-19.

 

Văn bản cũng đưa ra phương án tổ chức thi đấu trong Sân vận động, Nhà thi đấu như sau:

 

- Đối với trận đấu kín hoàn toàn: Khán giả không vào sân để xem trực tiếp, ngoại trừ vận động viên, cầu thủ thi đấu trên sân thì tất cả các cá nhân đều phải luôn luôn đeo khẩu trang.

 

- Đối với trận đấu giới hạn số lượng khán giả (10%, 30% hoặc 50%): Bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách, đánh dấu vị trí chỗ ngồi cho khán giả, phân chia khu vực có người gác hay rào chắn.

 

- Đối với trận đấu bình thường: Không giới hạn số lượng khán giả vào sân nhưng phải đeo khẩu trang liên tục, đảm bảo an ninh, trật tự khi thi đấu.

 

Ban Tổ chức trao đổi với chính quyền để quyết định kịch bản tổ chức thi đấu dựa vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại Thành phố ở thời điểm tổ chức thi đấu.

 

Phương án 03/PA-UBND được Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành ngày 06/5/2022.

Tailieuluat
Chia sẻ