TP.HCM: Khám bệnh và cấp thuốc tại nhà cho người già có thẻ BHYT từ 80 tuổi

07:07 - 09/04/2020 Tin pháp luật
Công văn 687/BHXH-GĐ1 của Bảo hiểm xã hội TP.Hồ Chí Minh về việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người cao tuổi đã được ban hành ngày 03/4/2020.

Khám bệnh và cấp thuốc tại nhà cho người già từ 80 tuổi có thẻ BHYT. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, chỉ áp dụng KCB và cấp thuốc tại nhà đối với người cao tuổi (từ trên 80 tuổi), mắc các bệnh mạn tính ổn định, không có điều kiện đi khám chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở KCB công lập.

 

Bên cạnh đó, cơ sở KCB xác định danh sách người cao tuổi mắc các bệnh mạn tính ổn định đang được theo dõi và cấp thuốc định kỳ tại đơn vị (có bệnh án điều trị ngoại trú).

 

Ngoài ra, căn cứ trên lịch sử cấp thuốc định kỳ và hỏi bệnh qua điện thoại, hoặc thăm khám tại nhà, bác sĩ điều trị xác định không thay đổi thuốc đang điều trị thì kê toa tiếp 1 tháng. Tùy điều kiện cụ thể của người bệnh, đơn vị thực hiện cấp phát thuốc BHYT cho người nhà hoặc cấp tại nhà cho bệnh nhân.

 

Về điều kiện và chứng từ thanh toán thực hiện theo đúng hướng dẫn tại Công văn 1852/SYT-NVY. Các trường hợp mắc bệnh cấp tính, hoặc các bệnh mạn tính ổn định có diễn biến bất thường người bệnh cần phải đến cơ sở KCB để được thăm khám; làm các xét nghiệm cận lâm sàng (nếu cần) và được cấp thuốc điều trị phù hợp.

 

Công văn 687/BHXH-GĐ1 được có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

 

Thúy
Chia sẻ