Khách đi máy bay phải thực hiện khai báo điện tử qua ứng dụng PC-Covid

13:11 - 11/11/2021 Tin pháp luật
Đó là nội dung tại Công văn 11887/BGTVT-CYT về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiểm soát hành khách về từ vùng dịch bằng đường hàng không.


Khách đi máy bay phải khai báo điện tử qua PC-Covid. Ảnh minh họa.

 

Nhằm kiểm soát những người về từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đặc biệt từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và những địa phương có số ca nhiễm Covid cao qua đường hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam:

 

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm việc tại cảng hàng không, cảng vụ hàng không, các hãng hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

 

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát hành khách đi từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Cần Thơ tới các địa phương khác và đảm bảo 100% hành khách đi máy bay thực hiện khai báo y tế đầy đủ trên ứng dụng PC-Covid và kiểm tra khai báo y tế nghiêm ngặt, thông báo danh sách hành khách kịp thời tới đầu mối các địa phương.

 

Đồng thời, cần tăng cường các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương như bắt buộc phải khai báo y tế, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin khai báo để phân loại đối tượng nguy cơ; tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú…

 

Được biết, theo thống kê sơ bộ của Bộ Y tế, từ ngày 07/10/2021 - 03/11/2021, trong tổng số 405.000 công dân di chuyển từ các vùng dịch về các địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm cho 382.000 người và có 7.700 người cho kết quả dương tính (chiếm 2%).

 

Công văn 11887/BGTVT-CYT được Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 10/11/2021.

Tailieuluat
Chia sẻ