Học sinh tại các địa phương không có dịch có thể đến lớp

09:04 - 10/02/2020 Tin pháp luật
Ngày 08/02 vừa qua, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn số 566/BYT-DP nhằm phúc đáp Công văn số 327/BGDĐT-GDTC ngày 07/02/2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.
 Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học.
Ảnh minh họa.
 
Cụ thể, nội dung như sau:
 
Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo vệ sinh phòng bệnh.
 
- Hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh, thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do Virut Corona, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.
 
- Bên cạnh đó, Bộ Y tế yêu cầu Bộ Giáo dục Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học, giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.
 
Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.
 
Công văn số 566/BYT-DP được Bộ Y tế ban hành ngày 08/02/2020.

 

Tailieuluat
Chia sẻ