Hỗ trợ lãi vay cho người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

14:07 - 27/10/2020 Tin pháp luật
Ngày 23/10/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Công văn số 7751/NHNN-TD trong đó có nội dung về việc miễn, giảm lãi vay cho người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Hỗ trợ lãi vay cho người dân khắc phục hậu quả mưa lũ (Ảnh minh họa)

 

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố có tên nêu trên thực hiện ngay một số nội dung sau:

 

- Chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ, hỗ trợ miễn, giảm lãi vay cho người dân khắc phục hậu quả mưa lũ …

 

- Chỉ đạo các tổ chức tín dụng khẩn trương rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại do mưa lũ để kịp thời triển khai việc hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh an toàn về con người và tài sản, kho quỹ trong quá trình mưa lũ, thường xuyên cập nhật các thông tin để có giải pháp xử lý kịp thời.

 

- Phối hợp với các Sở, ban, ngành trên địa bàn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trong việc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do thiên tai.

 

Tailieuluat
Chia sẻ