HCM: Cấm các cơ sở giáo dục ngoài công lập dạy thêm khi giữ trẻ ngoài giờ

13:27 - 14/01/2021 Tin pháp luật
Để tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Công văn số 90/UBND-VX về việc nghiêm cấm các cơ sở này dạy thêm khi giữ trẻ ngoài giờ.

HCM: Cấm các cơ sở giáo dục ngoài công lập dạy thêm khi giữ trẻ ngoài giờ (Ảnh minh họa)

 

Cụ thể, nhằm đảm bảo quyền lợi của người học, người lao động, an ninh, trật tự tại địa phương và tăng cường biện pháp quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập, Công văn này nêu rõ:

 

Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ, nhất là những điều kiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, nghiêm cấm hoạt động dạy thêm trong các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.

 

Trong đó, các cơ sở giáo dục ngoài công lập có thể kể đến các trường đại học - phổ thông - mầm non, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống... trên địa bàn thành phố.

 

Đặc biệt, Ủy ban nhân dân các quận, huyện phải tuyệt đối không để các cơ sở hoạt động không phép; chủ động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, giám sát hoạt động các cơ sở đã được cấp phép, đảm bảo hoạt động đúng quy định, nội dung đã được cấp phép.

 

Riêng các cơ sở hoạt động không phép, không tuân thủ quy định, gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến quyền lợi của người học, Công văn yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện phải chủ động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và giám sát hoạt động…

 

 

 

Tailieuluat
Chia sẻ