Hàng nhập khẩu viện trợ cho miền Trung được miễn thuế

14:26 - 12/11/2020 Tin pháp luật
Ngày 06/11/2020, Tổng cục Hải quan đã ban hành Công văn số 7129/TCHQ-TXNK về việc xử lý thuế đối với hàng viện trợ khẩn cấp để khắc phục hậu quả thiên tai.

Hàng nhập khẩu viện trợ cho miền Trung được miễn thuế (Ảnh minh họa)

 

Theo đó, Công văn nêu rõ, miễn thuế hàng nhập khẩu khẩn cấp viện trợ cho miền Trung, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế thiêu thụ đặc biệt (nếu có).

 

Về thủ hải quan, đối với hàng hóa phục vụ yêu cầu khẩn cấp có văn bản xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, người khai hải quan được sử dụng tờ khai hải quan chưa hoàn chỉnh hoặc chứng từ thay thế tờ khai hải quan.

 

Thời hạn nộp tờ khai hoàn chỉnh và các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan là 30 ngày kể từ ngày nộp chứng từ thay thế tờ khai hải quan chưa hoàn chỉnh, chứng từ thay thế tờ khai hải quan.

 

Đối với hàng hóa nhập khẩu không thuộc đối tượng chịu thuế ngoài hồ sơ hải quan phải nộp thêm chứng từ là bản chính giẩy xác nhận viện trợ của Bộ Tài chính (đối với viện trợ thuộc nguồn thu ngân sách trung ương).

 

Cũng theo Công văn, vừa qua, số hàng hóa nhập khẩu do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản viện trợ khẩn cấp cho các tỉnh miền Trung đã được thông quan kịp thời để kịp phục vụ khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai và sẽ được miễn thuế theo quy định trên.

 

Tailieuluat
Chia sẻ