Hạn chế người bán hàng rong, giao hàng vào khu chung cư

13:52 - 01/06/2020 Tin pháp luật
Đó là một trong những nội dung tại Quyết định 2234/QĐ-BCĐQG ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại khu chung cư".

Hạn chế người bán hàng rong, giao hàng vào khu chung cư. Ảnh minh họa.

 

Cụ thể, hướng dẫn thực hiện đối với Ban quản lý chung cư như sau:

 

Hạn chế người lạ, người giao hàng, người bán hàng rong,... vào khu chung cư (nếu cần thiết thì tiếp tại sảnh và giữ khoảng cách theo quy định).

 

Đồng thời quản lý khách ra vào khu chung cư: ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày giờ đến thăm của khách và của chủ hộ mà khách đến thăm.

 

Nếu khách có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng, khó thở thì không được vào khu chung cư và thông báo với cơ quan y tế địa phương. 

 

Ngoài ra, yêu cầu các tổ chức, cá nhân có kinh doanh, cung cấp dịch vụ tại khu chung cư phải ký cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 tại Hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá…

 

Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chính sách, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cho cư dân, người lao động tại khu chung cư và khách vào khu chung cư; Treo, dán các áp phích, thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu vực công cộng cho cư dân/người lao động làm việc tại khu chung cư có thể đọc và làm theo…

 

Quyết định 2234/QĐ-BCĐQG được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ban hành và có hiệu lực ngày 29/03/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ