Hà Nội: Yêu cầu nhà trường nắm bắt sức khỏe, tình hình học tập của học sinh

18:33 - 12/04/2020 Tin pháp luật
Đó là nội dung tại Công văn 1130/SGDĐT-CTTT về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Yêu cầu nhà trường nằm bắt sức khỏe, tình hình học tập của học sinh. Ảnh minh họa.

 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc và các trường học, cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

 

Quán triệt đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn Ngành chủ động các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

 

Đồng thời, yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thì nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tuyệt đối không đưa tin sai, không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

 

Bên cạnh đó, đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ngoài ra, phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú. Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, tình hình học tập trên truyền hình và học tập trực tuyến của học sinh, có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà đạt hiệu quả cao….

 

Công văn 1130/SGDĐT-CTTT được Sở giáo dục Đào tạo Hà Nội ban hành ngày 11/04/2020.

Tailieuluat
Chia sẻ